uploads/setting/1707981362WJPEL.png

Khao khát truyền tải giá trị, cảm hứng và trải nghiệm du lịch khác biệt tới Quý khách hàng!

Liên hệ

  • Số 15 ngõ 1, phố Phan Huy Chú, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội
  • 0912 11 5515 hoặc 0905 615 666
  • info@diamondtour.vn

Nơi chia sẻ thông tin hành trình

TRÀ MÃ CỔ ĐẠO – CUNG ĐƯỜNG CHINH PHỤC NÓC NHÀ THẾ GIỚI

Hơn 2000 năm về trước, nơi những ngọn núi cao phía Tây Nam Trung Quốc, có một con đường hàng ngày nhộn nhịp dấu chân của người và ngựa. Đây là một trong những con đường tối quan trọng trong mạng lưới thông thương Đông - Tây nằm ở vị trí cao nhất, nguy hiểm nhất trên thế giới. Con đường này được gọi là con đường Ngựa – Trà hay chính là “Trà Mã cổ đạo” của ngày nay.

Thông tin về ngài Tông Khách Ba – Tổ khai sơn hệ phái Gelupa

Hôm nay, trong một ngày rảnh rỗi, chúng tôi dạo một vòng tham khảo thông tin điểm đến của Tây Tạng với mong muốn góp phần cung cấp những dữ liệu chính xác đến những người có tình yêu văn hóa, cảnh quan và con người nơi đây. Sau một hồi so sánh đối chiếu, tham khảo đã phát hiện ra rằng, có quá nhiều thông tin trên các nền tảng mạng xã hội tiếng Việt về sự kiện, con người, văn hóa của Tây Tạng bị dùng sai, nhầm lẫn và cẩu thả một cách đáng ngạc nhiên.

Xem thêm

ẤN ĐỘ – TÂY TẠNG VÀ CÂU CHUYỆN CỦA HÌNH ẢNH (phần 2)

Một bức ảnh được chụp với Leica cũng vậy, nó là sự kết hợp của kính phân cực và kính lúp: tương phản cao, chi tiết tuyệt vời ở những điểm mà tôi thích, sự chuyển cảnh mềm mại ở những khu vực rìa không phải chủ thể của bức ảnh, và tôi không cần phải tốn nhiều công sức để cảm nhận toàn bộ những dải màu tuyệt vời trên toàn khung hình. Tất cả những điều này làm cho bức ảnh có cảm giác không gian 3 chiều, làm cho chúng ta có cảm giác bạn chỉ cần đưa tay cũng có thể chạm tới chủ thể.

Xem thêm

ẤN ĐỘ – TÂY TẠNG VÀ CÂU CHUYỆN CỦA HÌNH ẢNH

Dưới đây là một câu chuyện hết sức thú vị và đầy mầu sắc mà tôi đã ghi lại được tại Tây Tạng. Tôi là Hoàng Hải, tôi là một Zenphotographer, tôi yêu thích nghệ thuật thị giác và thích tạo ra những hình ảnh đẹp.

Xem thêm

Cẩm nang kinh nghiệm

Xem thêm bài viết

Du lịch Tây Tạng – Truyền thuyết về loài hoa Tuyết Liên

Tham gia tour khám phá trải nghiệm Tây Tạng cùng với Diamond Tour, quý khách sẽ có cơ hội trải nghiệm cả bốn loại giá trị cần cho một chuyến du lịch viên mãn: Phong cảnh, con người, văn hoá và ẩm thực. Cùng khám phá những rặng tuyết sơn hùng vĩ qua tour Du lịch Tây Tạng để lắng nghe người dân bản địa thuật lại truyền thuyết về một loài hoa, một phương thuốc quý của người Tạng – Tuyết Liên Hoa.

Xem thêm

Bánh xe cầu nguyện Mani – Pháp khí của dòng Kim Cương Thừa

Du lịch tới Tây Tạng, quý du khách sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh hàng dài những trụ trục tròn, bề mặt có khắc chữ Phạn, thường được làm bằng đồng và dòng người đi dọc xoay những trụ tròn đó. Một số Phật tử khác lại có món đồ có hình dáng tựa con quay, chân vừa đi, miệng vừa tụng niệm, tay lắc con quay đó. Hẳn bạn cũng thắc mắc những trụ trục tròn có ý nghĩa gì. Du lịch Tây Tạng cùng Diamond Tour để được tận tay trải nghiệm pháp khí đặc biệt đó – bánh xe cầu nguyện Mani.

Xem thêm

Ẩm thực đặc trưng ở xứ sở hạnh phúc – Bhutan

Những năm gần đây, vương quốc Bhutan trở thành điểm nóng du lịch, thu hút nhiều Phật tử và giới nghiên cứu Phật giáo tới hành hương chiêm bái. Người ta nhắc đến Bhutan với nhiều cái độc nhất, duy nhất như: Shangrila cuối cùng của thế giới, đất nước mà thủ đô không hề có đèn giao thông, đất nước chỉ có một sân bay duy nhất mang tên Paro, đất nước với 70% dân số là Phật tử…

Xem thêm

Câu chuyện văn hóa

Xem thêm bài viết

TRÀ MÃ CỔ ĐẠO – CUNG ĐƯỜNG CHINH PHỤC NÓC NHÀ THẾ GIỚI

Hơn 2000 năm về trước, nơi những ngọn núi cao phía Tây Nam Trung Quốc, có một con đường hàng ngày nhộn nhịp dấu chân của người và ngựa. Đây là một trong những con đường tối quan trọng trong mạng lưới thông thương Đông - Tây nằm ở vị trí cao nhất, nguy hiểm nhất trên thế giới. Con đường này được gọi là con đường Ngựa – Trà hay chính là “Trà Mã cổ đạo” của ngày nay.

Xem thêm

TÌNH CA KHANG ĐỊNH – LẮNG NGHE GIAI ĐIỆU KỂ

“Tình ca Khang Định” là một ca khúc dân gian tiêu biểu có nguồn gốc từ vùng Khang Định, Tứ Xuyên. Là một bản tình ca với giai điệu đẹp, chứa đựng nỗi niềm của những người trẻ với khao khát về một tình yêu cao cả, ca khúc đã đón nhận nhiều sự đồng cảm và nhanh chóng được lan truyền trên thế giới. Bài hát đã được NASA chọn là bản nhạc tiêu biểu của Trung Quốc để đưa vào vũ trụ và được UNESCO đề cử là một trong mười bài dân ca có ảnh hưởng nhất thế giới.

Xem thêm

Độc đáo các tập tục mai táng của người Tây Tạng

Tây Tạng nổi tiếng vùng tâm linh huyền diệu với bề dày văn hóa lịch sử Phật Giáo cùng với địa hình độ cao đặc trưng với những văn hóa mai táng vô cùng độc đáo và đa dạng cùng Diamond Tour khám phá văn hóa của người dân Tây Tạng dưới bài viết dưới đây.

Xem thêm

Người Miêu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Người Miêu ở Trung Quốc bao gồm năm tộc người khác nhau là: Người Hmong, Hmub, Xong và A-Hmao và được chia thành hai nhóm là: người Miêu Thuần và Dã Miêu.

Xem thêm

Gho & Kira – Trang phục truyền thống Bhutan

Trang phục truyền thống (quốc phục) là một trong những nét đặc biệt và nổi bật của đất nước Bhutan. Vào thế kỷ thứ 17, Zhabdrung Ngawang Namgyal (một vị Lạt Ma Tây Tạng, người thống nhất Bhutan với tư cách là một quốc gia độc lập) với tầm nhìn xa về việc duy trì sự thống nhất và chủ quyền của đất nước đã tạo nên quốc phục cho Bhutan.

Xem thêm

Đến Tạng vào mùa lễ Shoton – lễ hội truyền thống Tây Tạng

Lễ hội Shoton, hay Lễ hội sữa chua là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất ở Tây Tạng. “Sho” trong tiếng Tạng mang nghĩa “sữa chua”, “Ton” trong tiếng Tạng mang nghĩa “ăn uống, tiệc tùng”.

Xem thêm

Đến gần hơn với chúng tôi & Nhận ưu những ưu đãi hấp dẫn nhất

Ngoài các dịch vụ trọn gói, Diamondtour còn chuyên cung cấp, hỗ trợ đặt dịch vụ cho các nhóm khách hàng muốn tự trải nghiệm hành trình private, không cần leader dẫn đoàn với mức chi phí hợp lý hơn. Vui lòng để lại thông tin nếu muốn cập nhật sớm nhất những hành trình thú vị và ưu đãi hấp dẫn.