uploads/setting/1707981362WJPEL.png

Khao khát truyền tải giá trị, cảm hứng và trải nghiệm du lịch khác biệt tới Quý khách hàng!

Liên hệ

  • Số 15 ngõ 1, phố Phan Huy Chú, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội
  • 0912 11 5515 hoặc 0905 615 666
  • info@diamondtour.vn

Độc đáo các tập tục mai táng của người Tây Tạng

Tây Tạng nổi tiếng vùng tâm linh huyền diệu với bề dày văn hóa lịch sử Phật Giáo cùng với địa hình độ cao đặc trưng với những văn hóa mai táng vô cùng độc đáo và đa dạng cùng Diamond Tour khám phá văn hóa của người dân Tây Tạng dưới bài viết dưới đây.

1. Tháp táng
Đây là hình thức mai táng cao quý nhất, thiêng liêng nhất theo phong tục của người Tây Tạng. Chỉ có các vị Phật sống, Đạt Lai Lạt Ma mới có thể được mai táng theo hình thức này. Căn cứ vào vị thế của các Đạt Lai Lạt Ma, họ sử dụng các chất liệu khác nhau để đắp tháp: vàng, bạc, đồng, gỗ hoặc bùn.

2. Thủy táng
Ở Tây Tạng, những đưa trẻ bị chết hay những người mất do bệnh tật sẽ được mai táng bằng hình thức này.

3. Địa táng
Người Tây Tạng cho rằng, những người bị chôn dưới đất sẽ mãi mãi không được đầu thai. Vậy nên, địa táng là dành để cho những người khi sống làm nhiều việc xấu.

4. Hỏa táng
Đây cũng được coi là một hình thức mai táng dành cho những người có thân phận cao quý ở Tây Tạng. Những vị Phật sống, lãnh chủ sau khi qua đời sẽ được mai táng theo hình thức này.

5. Thiên táng
Thiên táng chính là hình thức mai táng phổ biến nhất ở Tây Tạng. Những con kền kền được coi là loài chim thần ở đây, nó có thể đem linh hồn lên thiên đường. Những thi thể được quấn ở ngoài bằng lớp vải trắng, sau khi được các nhà sư niệm kinh sẽ được chặt ra thành các khúc nhỏ và chuyển vào đài Thiên táng. Tại đây, những con kền kền sẽ được giao nhiệm vụ mở đại tiệc. Nghi lễ kết thúc cũng đồng nghĩa với việc thi thể vừa được Thiên táng đã lên thiên đường.


 

Bài viết liên quan

TRÀ MÃ CỔ ĐẠO – CUNG ĐƯỜNG CHINH PHỤC NÓC NHÀ THẾ GIỚI

Hơn 2000 năm về trước, nơi những ngọn núi cao phía Tây Nam Trung Quốc, có một con đường hàng ngày nhộn nhịp dấu chân của người và ngựa. Đây là một trong những con đường tối quan trọng trong mạng lưới thông thương Đông - Tây nằm ở vị trí cao nhất, nguy hiểm nhất trên thế giới. Con đường này được gọi là con đường Ngựa – Trà hay chính là “Trà Mã cổ đạo” của ngày nay.

Xem thêm

TÌNH CA KHANG ĐỊNH – LẮNG NGHE GIAI ĐIỆU KỂ

“Tình ca Khang Định” là một ca khúc dân gian tiêu biểu có nguồn gốc từ vùng Khang Định, Tứ Xuyên. Là một bản tình ca với giai điệu đẹp, chứa đựng nỗi niềm của những người trẻ với khao khát về một tình yêu cao cả, ca khúc đã đón nhận nhiều sự đồng cảm và nhanh chóng được lan truyền trên thế giới. Bài hát đã được NASA chọn là bản nhạc tiêu biểu của Trung Quốc để đưa vào vũ trụ và được UNESCO đề cử là một trong mười bài dân ca có ảnh hưởng nhất thế giới.

Xem thêm

Người Miêu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Người Miêu ở Trung Quốc bao gồm năm tộc người khác nhau là: Người Hmong, Hmub, Xong và A-Hmao và được chia thành hai nhóm là: người Miêu Thuần và Dã Miêu.

Xem thêm

Đến gần hơn với chúng tôi & Nhận ưu những ưu đãi hấp dẫn nhất

Ngoài các dịch vụ trọn gói, Diamondtour còn chuyên cung cấp, hỗ trợ đặt dịch vụ cho các nhóm khách hàng muốn tự trải nghiệm hành trình private, không cần leader dẫn đoàn với mức chi phí hợp lý hơn. Vui lòng để lại thông tin nếu muốn cập nhật sớm nhất những hành trình thú vị và ưu đãi hấp dẫn.