uploads/setting/1707981362WJPEL.png

Khao khát truyền tải giá trị, cảm hứng và trải nghiệm du lịch khác biệt tới Quý khách hàng!

Liên hệ

  • Số 15 ngõ 1, phố Phan Huy Chú, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội
  • 0912 11 5515 hoặc 0905 615 666
  • info@diamondtour.vn

Những cảnh điểm không thể bỏ lỡ khi tới Lhasa – Tây Tạng

Tây Tạng – điểm đến linh thiêng đối với những tín đồ Phật giáo, miền đất hứa đầy huyền bí đối với những người đam mê khám phá. Du lịch Tây Tạng cùng với Diamond Tour  không đơn thuần là một tour du lịch mà còn là một chuyến hành trình đi tìm về những gì nguyên sơ, giản dị và chân thực nhất về miền Tuyết Vực.

Cùng Diamond Tour – đơn vị lữ hành đã có nhiều kinh nghiệm du lịch Tây Tạng dạo qua những điểm đến hấp dẫn tại Lhasa – thủ phủ của Tây Tạng:

1. Cung điện Potala
Cung điện Potala là một trong những tòa lâu dài cổ kính nhất thế giới, nằm ở Red Hill (Đồi Đỏ) tại Lhasa – thủ phủ của Tây Tạng (Trung Quốc). Lên cung điện Potala, người Tạng nào cũng tâm niệm phải đặt chân đến các tầng trên cùng vì nơi đó thờ Phật, nơi đặt kim tháp (mộ táng của các Đạt Lai Lạt Ma) và cũng là nơi ngự trị quyền lực chính trị và tôn giáo cao nhất của Tây Tạng trong quá khứ.

 2. Chùa Đại Chiêu

Đại Chiêu Tự (Jokhang temple) là ngôi chùa theo Phật giáo Mật Tông Tạng truyền nằm trong trung tâm phố cổ Lhasa, nằm trong danh sách di sản thế giới của UNESCO từ năm 2000 thuộc Lhasa, là một ngôi chùa nổi tiếng ở Bakuo.

3. Thánh hồ Namsto

Trong truyền thuyết của người Tạng, dãy Nyenchen Tanglha tượng trưng cho người con trai, và thánh hồ Namsto chính là người con gái trong câu chuyện tình yêu bất diệt. Hồ Namsto ở trên độ cao 4.720m, là hồ nước mặn có diện tích mặt hồ tới 1.900km2.

4. Phố Bát Giác

Phố Bakuo còn được gọi là phố “Bát Giác”, đây là trung tâm truyền bá đạo và kinh doanh nổi tiếng nhất Lhasa, vốn chỉ là con đường truyền kinh từ Đại Chiêu tự , sau này phát triển thành khu phố cổ xung quanh chùa  Đại Chiêu.

Ngoài ra, trên phố Bakuo còn có mật viện, viện kinh Ấn …

5. Cung điện Norbulingka

Nếu Potala thường được gọi với tên cung điện mùa đông, thì lâu đài Norbulingka được ví von là cung điện mùa hè của Lhasa. Ngoài ra, Lâu đài Norbulingka còn được biết đến với tên “Di Hòa Viên của Lhasa”.

Tham gia tour du lịch Tây Tạng với Diamond Tour ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội được khám phá những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại nơi đây!

 

 

Bài viết liên quan

Du lịch Tây Tạng – Truyền thuyết về loài hoa Tuyết Liên

Tham gia tour khám phá trải nghiệm Tây Tạng cùng với Diamond Tour, quý khách sẽ có cơ hội trải nghiệm cả bốn loại giá trị cần cho một chuyến du lịch viên mãn: Phong cảnh, con người, văn hoá và ẩm thực. Cùng khám phá những rặng tuyết sơn hùng vĩ qua tour Du lịch Tây Tạng để lắng nghe người dân bản địa thuật lại truyền thuyết về một loài hoa, một phương thuốc quý của người Tạng – Tuyết Liên Hoa.

Xem thêm

Bánh xe cầu nguyện Mani – Pháp khí của dòng Kim Cương Thừa

Du lịch tới Tây Tạng, quý du khách sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh hàng dài những trụ trục tròn, bề mặt có khắc chữ Phạn, thường được làm bằng đồng và dòng người đi dọc xoay những trụ tròn đó. Một số Phật tử khác lại có món đồ có hình dáng tựa con quay, chân vừa đi, miệng vừa tụng niệm, tay lắc con quay đó. Hẳn bạn cũng thắc mắc những trụ trục tròn có ý nghĩa gì. Du lịch Tây Tạng cùng Diamond Tour để được tận tay trải nghiệm pháp khí đặc biệt đó – bánh xe cầu nguyện Mani.

Xem thêm

Ẩm thực đặc trưng ở xứ sở hạnh phúc – Bhutan

Những năm gần đây, vương quốc Bhutan trở thành điểm nóng du lịch, thu hút nhiều Phật tử và giới nghiên cứu Phật giáo tới hành hương chiêm bái. Người ta nhắc đến Bhutan với nhiều cái độc nhất, duy nhất như: Shangrila cuối cùng của thế giới, đất nước mà thủ đô không hề có đèn giao thông, đất nước chỉ có một sân bay duy nhất mang tên Paro, đất nước với 70% dân số là Phật tử…

Xem thêm

Đến gần hơn với chúng tôi & Nhận ưu những ưu đãi hấp dẫn nhất

Ngoài các dịch vụ trọn gói, Diamondtour còn chuyên cung cấp, hỗ trợ đặt dịch vụ cho các nhóm khách hàng muốn tự trải nghiệm hành trình private, không cần leader dẫn đoàn với mức chi phí hợp lý hơn. Vui lòng để lại thông tin nếu muốn cập nhật sớm nhất những hành trình thú vị và ưu đãi hấp dẫn.