uploads/setting/1707981362WJPEL.png

Khao khát truyền tải giá trị, cảm hứng và trải nghiệm du lịch khác biệt tới Quý khách hàng!

Liên hệ

  • Số 15 ngõ 1, phố Phan Huy Chú, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội
  • 0912 11 5515 hoặc 0905 615 666
  • info@diamondtour.vn

Cổ Cách (Gurge kingdom)

Cổ Cách là vương quốc cổ ở phía Tây của Tây Tạng, được thành lập vào khoảng thế kỷ thứ 10. Trong hơn 700 năm lịch sử, Vương quốc Cổ Cách không chỉ là một phần quan trọng trong sự phát triển của văn hóa, Phật giáo Tây Tạng mà còn là trung tâm ngoại thương lớn của Tây Tạng. Nơi đây từng được xem là “cầu nối văn minh”, kết nối Trung Quốc, Nam Á và Trung Á. Sau hơn 700 năm tồn tại, vương quốc Cổ Cách tàn lụi và biến mất bí ẩn trong thế kỷ 17.

Khu di chỉ vương quốc Cổ Cách nằm trên diện tích hơn 720.000 m2, bao gồm 445 phòng, 879 hang động, 28 ngôi chùa Phật giáo và 4 đường hầm dưới lòng đất,

Trải qua nhiều năm bị phá hủy, chỉ còn Điện Độ Mẫu, Đền Đỏ, Đền Trắng, Điện Luân Hồi được bảo tồn cho đến ngày nay. Tại khu di chỉ vương quốc Cổ Cách còn lưu giữ rất nhiều bức điêu khắc đá và những bức tranh tường với giá trị nghệ thuật to lớn.

Phần bí ẩn nhất của Vương quốc Cổ Cách là một vương quốc phát triển thịnh vượng với nền minh kế thừa của Thổ Phồn nhưng biến mất không để lại bất kỳ thông tin gì về sự tan ra của nó. Nhiều học giả nghiên cứu chỉ ra rằng, nguyên nhân của sự biết mất do:

  1. Chiến tranh với Ladhak
  2. Dịch bệnh

Nhưng cả hai nguyên nhân trên đều không mang lại sự hài lòng cho số đông.

Điểm đến liên quan

Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia nổi tiếng với với bề dày lịch sử hơn 5000 năm và là một trong 4 nền văn minh lâu đời nhất thế giới vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Nền văn hóa Trung Quốc cũng vô dùng đa dạng, độc đáo, lôi cuốn du khách trên toàn thế giới. Không chỉ sở hữu 1 trong 7 kì quan của thế giới là Vạn lý trường thành, Trung Quốc còn biết đến với rất nhiều thắng cảnh được cho là phải đến 1 lần trong đời như: Cố Cung (Tử Cấm Thành), Di Hòa viên, Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, Đại Lý – Lệ Giang, núi Hoàng Sơn, Tân Cương, Tây Tạng, Phượng Hoàng Cổ Trấn, Cửu Trại Câu, Công viên quốc gia Trương Gia Giới, Hồ Bán Nguyệt giữa sa mạc Gobi (Đôn Hoàng)…
 

Xem thêm

Phố Vĩnh Hưng

Phố Vĩnh Hưng là nơi tập trung hơn 50 cửa hàng ẩm thực nổi tiếng của tỉnh Thiểm Tây, có những món ăn là di sản phi văn hóa cấp tỉnh và cấp thành phố.

Xem thêm

Quảng trường Bắc Tháp Đại Nhạn

Tổng diện tích khu quảng trường rộng tới 252 mẫu với vốn đầu tư 500 triệu nhân dân tệ.

Xem thêm

Đến gần hơn với chúng tôi & Nhận ưu những ưu đãi hấp dẫn nhất

Ngoài các dịch vụ trọn gói, Diamondtour còn chuyên cung cấp, hỗ trợ đặt dịch vụ cho các nhóm khách hàng muốn tự trải nghiệm hành trình private, không cần leader dẫn đoàn với mức chi phí hợp lý hơn. Vui lòng để lại thông tin nếu muốn cập nhật sớm nhất những hành trình thú vị và ưu đãi hấp dẫn.