uploads/setting/1707981362WJPEL.png

Khao khát truyền tải giá trị, cảm hứng và trải nghiệm du lịch khác biệt tới Quý khách hàng!

Liên hệ

  • Số 15 ngõ 1, phố Phan Huy Chú, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội
  • 0912 11 5515 hoặc 0905 615 666
  • info@diamondtour.vn

Cung điện Potala

Cung điện Potala (布達拉宮 /Potala palace)

Cung điện Potala là một trong những tòa lâu dài cổ kính nhất thế giới, nằm ở Red Hill (Đồi Đỏ) tại Lhasa – thủ phủ của Tây Tạng. 
Đây là cung điện xây ở độ cao 3742 so mực nước biển, nguy nga nhất thế giới và là biểu trưng của Lhasa. Cung điện Potala được xây dựng nhân dịp đón hai vị công chúa Văn Thành và Xích Tôn tới Thổ Phồn, nhưng trải qua thời gian và biến động của lịch sử, công trình bị hư hoại nhiều và để có được diện mạo như bây giờ đều nhờ vào công sức kiến tạo, trùng tu của ngài Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 5 quá trình trùng tu khoảng 12 năm (1645 - 1694). 
Potala là tiếng bắc Phạn (sanskrit), Hán dịch là Phổ Đà, có ý nghĩa là nơi ở của Bồ tát Quán Thế Âm (Avalokite’vara), là Thánh địa trung tâm. Công trình kiến trúc được kết hợp bởi hai phần Bạch cung và Hồng cung. Hồng cung là khu lõi tâm linh của công trình gồm: chính điện thờ Phật, nơi lưu giữ kinh văn, tượng pháp, bảo vật, bích họa, thang ka, cung điện mùa đông, linh tháp Xá lợi của các đời Đạt Lai Lạt Ma…, và đặc biệt là khu di tích quan trọng được lưu giữ từ thế kỷ thứ 7 là điện thờ Quán Âm, phòng thờ Tạng vương Tùng Tán Can Bố. Ngoài ra, ở đó cũng là nơi sinh hoạt, tu tập đón tiếp khách quan trọng của các đời Đạt Lai Lạt Ma. Bạch cung có thể xem là văn phòng trung tâm hành chính điều hành của chính phủ Tây Tạng. Khác biệt với thế giới bên ngoài, khi nói đến cung điện Potala, người dân Tạng chỉ một niềm hướng đến với niềm tin cao nhất xem cung điện Potala là sự hiện hữu, biểu trưng tôn nghiêm nhất trong tâm tưởng của họ. 

Có 03 điểm chụp ảnh đẹp nhất: 
(1) Đài quan sát trên núi Dược vương; 
(2) Bờ hồ công viên Tông Giác Lôc Khang; (3) Quảng trường phía trước cung điện.
Giờ mở cửa: 9:00 – 14:00 (Quanh năm)
Thời gian tham quan: 120 phút.

Điểm đến liên quan

Thánh hồ Manasarovar

Trên đường đến núi Kailash hùng vĩ, vốn nằm ở đông thành huyện Phổ Lan xứ Ali Tây Tạng, đây là cảnh điểm nổi tiếng trên đường tham quan núi kailash hùng vĩ.

Xem thêm

Hồ Yamdrok

Hồ Yamrok là một trong ba thánh hồ quan trọng trong thế giới tâm linh của người đệ tử Phật giáo Kim Cương thừa Tây Tạng.

Xem thêm

Hồ Namtso

Hồ Namsto nằm giữa huyện Đang Hùng và Ban Qua Na Khúc, thuộc khu phía tây bắc của Lhasa, cách trung tâm khoảng 200km.

Xem thêm

Đến gần hơn với chúng tôi & Nhận ưu những ưu đãi hấp dẫn nhất

Ngoài các dịch vụ trọn gói, Diamondtour còn chuyên cung cấp, hỗ trợ đặt dịch vụ cho các nhóm khách hàng muốn tự trải nghiệm hành trình private, không cần leader dẫn đoàn với mức chi phí hợp lý hơn. Vui lòng để lại thông tin nếu muốn cập nhật sớm nhất những hành trình thú vị và ưu đãi hấp dẫn.