uploads/setting/1707981362WJPEL.png

Khao khát truyền tải giá trị, cảm hứng và trải nghiệm du lịch khác biệt tới Quý khách hàng!

Liên hệ

  • Số 15 ngõ 1, phố Phan Huy Chú, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội
  • 0912 11 5515 hoặc 0905 615 666
  • info@diamondtour.vn

Hồ Namtso (納木錯 Namtso lake)

Hồ Namsto nằm giữa huyện Đang Hùng và Ban Qua Na Khúc, thuộc khu phía tây bắc của Lhasa, cách trung tâm khoảng 200km. Là hồ nước mặn cao nhất thế giới với độ cao 4718m; Hồ Namtso là hồ lớn nhất ở Tây Tạng (Đ-T: 70km; N-B: 30km) tổng diện tích khoảng 1920km2, nguồn nước tinh khiết bắt nguồn từ dãy núi thiêng Đường Cổ Niệm Thanh, là thánh địa trong tâm của người hành hương. Namtso có nghĩa là Thiên hồ, Linh hồ hoặc Thần hồ...Có 5 hòn đảo nhỏ trên mặt nước, đệ tử Phật giáo xem đó là hóa thân của Ngũ Phương Phật. Theo truyền thuyết, nhằm năm Dê (Mùi), chư Phật, chư Bồ tát, chư hộ pháp thiện thần đều tập trung mở pháp hội tại đây, nên người xuất gia và tại gia tín đồ Phật giáo Kim cương thừa từ khắp nơi phát nguyện, hành hương triều bái về thánh hồ. Không chỉ là thánh địa của Phật giáo, trong những thánh hồ ở Tây Tạng, hồ Namtso còn là thánh hồ quan trọng của tín đồ đạo Bon.

Thời điểm thích hợp:

Tháng 6-9 là tháng mưa, nhưng phù hợp, đẹp nhất là tháng 10.

Tháng 11-12, hồ Namtso có thể phải đóng cửa vì Tuyết rơi.

Tháng 11-3: Khí hậu khắc nghiệt không thích hợp đến Tạng.

Thời gian mở cửa: Không hạn chế thời gian.

Gợi ý mặc: Từ Lhasa tới Namtso phải đi qua những hẻm núi có độ cao 5190m (Nagenla), tuyết gần như quanh năm, nhiệt độ thấp. Bản thân Namtso cao hơn Lhasa, nên dù khí hậu ở Lhasa thế nào, khi đi Namsto vẫn phải chuẩn bị áo ấm.

Điểm đến liên quan

Thánh hồ Manasarovar

Trên đường đến núi Kailash hùng vĩ, vốn nằm ở đông thành huyện Phổ Lan xứ Ali Tây Tạng, đây là cảnh điểm nổi tiếng trên đường tham quan núi kailash hùng vĩ.

Xem thêm

Hồ Yamdrok

Hồ Yamrok là một trong ba thánh hồ quan trọng trong thế giới tâm linh của người đệ tử Phật giáo Kim Cương thừa Tây Tạng.

Xem thêm

Tây Tạng

Tây Tạng, nơi được xem là huyền bí và linh thiêng nhất trên thế giới gắn với con đường tơ lụa trong lịch sử. Vùng đất này sở hữu những ngọn núi hùng vĩ phủ đầy tuyết trắng, thảo nguyên xanh ngút ngàn, thung lũng sâu, hồ nước trong xanh, sông băng, tự viện Phật giáo kì bí đầy huyền tích, những nền văn hóa đặc sắc…

 

 

Xem thêm

Đến gần hơn với chúng tôi & Nhận ưu những ưu đãi hấp dẫn nhất

Ngoài các dịch vụ trọn gói, Diamondtour còn chuyên cung cấp, hỗ trợ đặt dịch vụ cho các nhóm khách hàng muốn tự trải nghiệm hành trình private, không cần leader dẫn đoàn với mức chi phí hợp lý hơn. Vui lòng để lại thông tin nếu muốn cập nhật sớm nhất những hành trình thú vị và ưu đãi hấp dẫn.