uploads/setting/1707981362WJPEL.png

Khao khát truyền tải giá trị, cảm hứng và trải nghiệm du lịch khác biệt tới Quý khách hàng!

Liên hệ

  • Số 15 ngõ 1, phố Phan Huy Chú, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội
  • 0912 11 5515 hoặc 0905 615 666
  • info@diamondtour.vn

Hồ Yamrok (羊卓雍錯 – Yamdrok lake)

Hồ Yamrok cùng với Hồ Namsto và Manasarovar là ba thánh hồ quan trọng trong thế giới tâm linh của người đệ tử Phật giáo Kim Cương thừa Tây Tạng. Hồ Yamrok theo tưởng tượng của người Tạng, nó chính là khuyên tai bằng đá Lục Tùng của thánh nữ rớt xuống. Theo tiếng Tạng, Yamrok có nghĩa là Hồ Thiên Nga. Toàn bộ nước trong hồ đều được chảy xuống từ băng tan từ những rặng tuyết sơn trải dài từ Kailash đổ xuống, đặc biệt là ngọn Bắc Lộc. Bởi vậy, nước trong hồ bốn mùa cảnh sắc tùy biến, mặt hồ có thể soi bóng hẻm núi Cang Ba La, trên xanh dưới biếc là xúc cảm đầu tiên của du khách khi lên đỉnh đèo có độ cao 5030m so với mực nước biển, đường xa dặm thẳm, mọi cảm giác mệt mỏi đều được gột sạch bởi thị giác trước phong cảnh tuyệt mỹ của thánh hồ.

Đường bao quanh hồ có chiều dài 250km, với tổng diện tích là 636km2 lớn hơn 70 lần Tây Hồ ở Hàng Châu. Mực nước trong hồ sâu từ 20-40m.

Có rất nhiều truyền thuyết về câu chuyện Hồ Yamdrok. Từ đạo Bon đến Phật giáo Tây Tạng. Nếu xem hình dáng hồ như con rết thì tại vị trí tim của con rết hiện còn di tích ngôi bảo sái được xây dựng vào thế kỷ 16 có thủ ấn ngài Liên Hoa Sinh, nơi đây vẫn là thánh địa của hành giả Kim Cương thừa phái Ninh Mã.

Người Tây Tạng sùng bái thánh hồ Yamdrok còn quan điểm nữa cho rằng, thánh hồ là hóa thân của Long Nữ, nơi  đây có thần lực, công năng đặc biệt vì có dấu tích của nữ thần Hộ pháp của người Tạng (Khâm Mẫu, Kim Cương chướng ngại chủ, Đa Kiệt Cái Cát Tả)

 Bởi những muôn vàn truyền thuyết với những niềm tin kiên cố nên Yamdrok là một trong ba thánh hồ quan trọng nhất của người Tây Tạng.

Giờ mở cửa: Không hạn chế

Giá vé: Miễn phí

Thời điểm thích hợp: Tháng 4,5,6 và 9,10,11.

Note: Việc gọi tên tắt theo người Trung Quốc là Hồ Dương, Dương thánh hồ có thể dẫn đến sự nhầm lẫn bởi phía của Núi Kailash có một Dương hồ khác nằm giữa A Lí và Tân Cương. Bởi thế Diamondtour giữ nguyên âm hồ Yamdrok (YamdrokTso)

Điểm đến liên quan

Thánh hồ Manasarovar

Trên đường đến núi Kailash hùng vĩ, vốn nằm ở đông thành huyện Phổ Lan xứ Ali Tây Tạng, đây là cảnh điểm nổi tiếng trên đường tham quan núi kailash hùng vĩ.

Xem thêm

Hồ Namtso

Hồ Namsto nằm giữa huyện Đang Hùng và Ban Qua Na Khúc, thuộc khu phía tây bắc của Lhasa, cách trung tâm khoảng 200km.

Xem thêm

Tây Tạng

Tây Tạng, nơi được xem là huyền bí và linh thiêng nhất trên thế giới gắn với con đường tơ lụa trong lịch sử. Vùng đất này sở hữu những ngọn núi hùng vĩ phủ đầy tuyết trắng, thảo nguyên xanh ngút ngàn, thung lũng sâu, hồ nước trong xanh, sông băng, tự viện Phật giáo kì bí đầy huyền tích, những nền văn hóa đặc sắc…

 

 

Xem thêm

Đến gần hơn với chúng tôi & Nhận ưu những ưu đãi hấp dẫn nhất

Ngoài các dịch vụ trọn gói, Diamondtour còn chuyên cung cấp, hỗ trợ đặt dịch vụ cho các nhóm khách hàng muốn tự trải nghiệm hành trình private, không cần leader dẫn đoàn với mức chi phí hợp lý hơn. Vui lòng để lại thông tin nếu muốn cập nhật sớm nhất những hành trình thú vị và ưu đãi hấp dẫn.