uploads/setting/1707981362WJPEL.png

Khao khát truyền tải giá trị, cảm hứng và trải nghiệm du lịch khác biệt tới Quý khách hàng!

Liên hệ

  • Số 15 ngõ 1, phố Phan Huy Chú, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội
  • 0912 11 5515 hoặc 0905 615 666
  • info@diamondtour.vn

Núi Kailash 冈仁波齐山 (Kailash mountain)

Núi Thiêng Kailash (Ngân Sơn) cao 6714m so với mực nước biển, là điểm linh thiêng được sùng bái nhất thế giới nằm ở Cực Tây của Tây Tạng, gần khu vực biên giới Ấn Độ - Tây Tạng và Nepal. Nó được xem là “núi của thần linh” và là “trung tâm Tâm linh của vũ trụ”.

Anagarika Govinda trong tác phẩm “Con đường mây trắng” đã viết: “Danh tiếng của Ngân Sơn tỏa rộng và vượt trội lên mọi ngọn núi thiêng khác trên thế giới. Từ thuở xa xưa, nó là đích hành hương của người sùng tín. Không có núi nào có thể so sánh với Ngân Sơn vì nó là chỗ nối của hai nền văn minh lớn nhất và lâu đời nhất của loài người, mà truyền thống của chúng trải qua hàng ngàn năm để tồn tại tới ngày nay: Ấn Độ và Trung Quốc. Đối với Hindhu giáo và Phật giáo thì Ngân Sơn là trung tâm của thế giới...Với Ấn Độ giáo thì đó là trú xứ của thần Shiva, đối với Phật giáo thì nó là một Mandala vĩ đại của các vị Thiền Phật và Bồ Tát.” Vì lẽ đó, hành hương đến núi Kailash, kora quanh núi Kailash là tâm nguyện một đời của những hành giả Kim Cương thừa, người dân Tạng và các tín đồ Phật giáo trên khắp thế giới. Ngoài ra, cũng là đích đến mong ước của các tín đồ đạo Hindhu, được trở về trú xứ của thần Shivar, vị thần vĩ đại, linh thiêng, quan trọng nhất trong các vị Thần của Bà La Môn giáo.

Còn nhiều nhiều về giá trị, ý nghĩa núi thiêng Kailash, nhưng muốn thể nghiệm giá trị, tìm kiếm những điều còn sót lại thiêng liêng trên thế giới chỉ có thể là một cuộc hành trình Kora theo chiều kim đồng hồ quanh núi Kailash. Hành trình kéo dài trung bình 3 ngày 2 đêm, đi bộ hoặc có thể lựa chọn đi ngựa quanh núi.

Người dân địa phương tâm nguyện rằng, thành tựu một vòng kora Kailash có thể giải trừ được ác nghiệp của 60 kiếp.

Có hai hình thức đi kora là đi vòng ngoài hoặc đi vòng trong. Với người dân địa phương, một hành giả tu tập phải trải qua 13 vòng ngoài mới đủ định lực, sức lực để đi vòng trong.

Điểm đến liên quan

Thánh hồ Manasarovar

Trên đường đến núi Kailash hùng vĩ, vốn nằm ở đông thành huyện Phổ Lan xứ Ali Tây Tạng, đây là cảnh điểm nổi tiếng trên đường tham quan núi kailash hùng vĩ.

Xem thêm

Hồ Yamdrok

Hồ Yamrok là một trong ba thánh hồ quan trọng trong thế giới tâm linh của người đệ tử Phật giáo Kim Cương thừa Tây Tạng.

Xem thêm

Hồ Namtso

Hồ Namsto nằm giữa huyện Đang Hùng và Ban Qua Na Khúc, thuộc khu phía tây bắc của Lhasa, cách trung tâm khoảng 200km.

Xem thêm

Đến gần hơn với chúng tôi & Nhận ưu những ưu đãi hấp dẫn nhất

Ngoài các dịch vụ trọn gói, Diamondtour còn chuyên cung cấp, hỗ trợ đặt dịch vụ cho các nhóm khách hàng muốn tự trải nghiệm hành trình private, không cần leader dẫn đoàn với mức chi phí hợp lý hơn. Vui lòng để lại thông tin nếu muốn cập nhật sớm nhất những hành trình thú vị và ưu đãi hấp dẫn.