uploads/setting/1707981362WJPEL.png

Khao khát truyền tải giá trị, cảm hứng và trải nghiệm du lịch khác biệt tới Quý khách hàng!

Liên hệ

  • Số 15 ngõ 1, phố Phan Huy Chú, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội
  • 0912 11 5515 hoặc 0905 615 666
  • info@diamondtour.vn

Thánh hồ Manasarovar

Thánh hồ Manasarovar (玛旁雍错/Manasarovar lake)

Trên đường đến núi Kailash hùng vĩ, vốn nằm ở đông thành huyện Phổ Lan xứ Ali Tây Tạng, đây là cảnh điểm nổi tiếng trên đường tham quan núi kailash hùng vĩ. Từ lâu các tín đồ phật giáo đều coi đây là “trung tâm thế giới” vì nó chính là hồ nước ngọt cao nhất thế giới, nằm dưới chân núi kailash. Theo quan điểm của người Tạng đây được cũng được xem như là “hồ bích ngọc bất bại”. Hồ có diện tích 412km2 và thời điểm tham quan đẹp nhất là từ tháng 6 đến tháng 10, tới đây du khách sẽ được ngắm tuyệt cảnh hồ nước ở độ cao 4588m so với mực nước biển, không những thế còn có tám ngôi chùa được tọa lạc tại tám hướng quanh thánh hồ, là nơi chiêm bái chân tích của các tín đồ Phật giáo muốn tìm về cội nguồn và muốn đặt chân vào cõi Phật Tạng truyền huyền bí.

Ở Tây Tạng, có nhiều thánh hồ. Mỗi thánh hồ có những giá trị tâm linh cũng như ý nghĩa tông giáo của riêng mỗi thánh hồ. Thánh hồ Manasarovar thuộc hồ thiêng đặc biệt quan trọng trong tâm tưởng hành giả Kim Cương thừa (Phật giáo).

Theo quan điểm hành giả Kim Cương thừa, đến Korra Kailash sẽ đi qua hồ Manarasovar như một hình thức gột sạch tâm linh trước khi tiến vào Shambala. Còn tín đồ Đạo Bon trước khi đi nhiễu (Ngược chiều kim đồng hồ) núi Kailash cũng sẽ đi qua hồ Rakshas như một sự biểu bạch lòng quyết tâm dâng hiến trọn vẹn trước khi trở về với bản thể.

Thời gian mở cửa: cả ngày.

Giá vé: 150 tệ.

Điểm đến liên quan

Hồ Yamdrok

Hồ Yamrok là một trong ba thánh hồ quan trọng trong thế giới tâm linh của người đệ tử Phật giáo Kim Cương thừa Tây Tạng.

Xem thêm

Hồ Namtso

Hồ Namsto nằm giữa huyện Đang Hùng và Ban Qua Na Khúc, thuộc khu phía tây bắc của Lhasa, cách trung tâm khoảng 200km.

Xem thêm

Tây Tạng

Tây Tạng, nơi được xem là huyền bí và linh thiêng nhất trên thế giới gắn với con đường tơ lụa trong lịch sử. Vùng đất này sở hữu những ngọn núi hùng vĩ phủ đầy tuyết trắng, thảo nguyên xanh ngút ngàn, thung lũng sâu, hồ nước trong xanh, sông băng, tự viện Phật giáo kì bí đầy huyền tích, những nền văn hóa đặc sắc…

 

 

Xem thêm

Đến gần hơn với chúng tôi & Nhận ưu những ưu đãi hấp dẫn nhất

Ngoài các dịch vụ trọn gói, Diamondtour còn chuyên cung cấp, hỗ trợ đặt dịch vụ cho các nhóm khách hàng muốn tự trải nghiệm hành trình private, không cần leader dẫn đoàn với mức chi phí hợp lý hơn. Vui lòng để lại thông tin nếu muốn cập nhật sớm nhất những hành trình thú vị và ưu đãi hấp dẫn.