CUNG ĐIỆN POTALA

Cung điện Potala

Là một trong những tòa lâu dài cổ kính nhất thế giới, nằm ở Red Hill (Đồi Đỏ) tại Lhasa – thủ phủ của Tây Tạng. Cung điện nằm rất cao so với mực nước biển (3742m), và nguy nga nhất thế giới.

Cung điện Potala là biểu tượng của thành phố Lhasa, cung Potala hưng công xây dựng nhân dịp đón hai vị công chúa Văn Thành và Xích Tôn tới Thổ Phồn. Nhưng trải qua thời gian và biến động của lịch sử, nên nhiều công trình bị hư hoại, để có được diện mạo như bây giờ thảy đều nhờ vào công sức kiến tạo, trùng tu của ngài Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 5.

Cung điện Potala - điểm đến trong chương trình du lich Tây Tạng

Potala là tiếng Phạn được dịch là Phổ Đà, có ý nghĩa là nơi ở của Bồ tát Quán Thế Âm, là Thánh địa trung tâm. Công trình kiến trúc được kết hợp bởi hai phần Bạch cung và Hồng cung.

Hồng cung là khu trung tâm cao nhất, là khu chính điện thờ Phật, nơi lưu giữ kinh văn, tượng pháp, bảo vật, bích họa, thang ka, đáng chú ý nhất phải kể đến linh tháp Xá lợi của các đời Đạt Lai Lạt Ma. Ngoài ra, ở đó cũng là nơi sinh hoạt, tu tập đón tiếp khách quan trọng.

Bạch cung có thể xem là văn phòng trung tâm hành chính điều hành của chính phủ Tây Tạng. Khác biệt với thế giới bên ngoài khi nói đến cung điện Potala, người dân Tây Tạng chỉ một niềm hướng đến với niềm tin cao nhất xem cung điện Potala là sự hiện hữu, biểu trưng tôn nghiêm nhất trong tâm tưởng của họ.

Có 03 điểm chụp ảnh đẹp nhất:

  • (1) Đài quan sát trên núi Dược vương;
  • (2) bờ hồ công viên Tông Giác Lôc Khang;
  • (3)Quảng trường phía trước cung điện.

Giờ mở cửa: 9:00 – 14:00 (Quanh năm)

Thời gian tham quan: 120 phút.

Giá vé: 200 tệ (1/5 – 31/10)

Các bài liên quan