Những lợi ích khi đi du lịch?

“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” – đây là câu tục ngữ được ông cha ta để lại tự ngàn đời nay. Quả đúng vậy, du lịch là một cách tiếp thu kiến thức đầy hiệu quả, bởi những gì mắt thấy tai nghe, mới là những gì gần nhất, dễ đi vào lòng người nhất.

Một du khách của đoàn khám phá Tây Tạng cùng với Diamondtour đã chia sẻ: “Là thành viên tham gia trong đoàn đi chiêm bái Thánh Tích Tây Tạng Huyền Bí, cảm nhận của mình về vùng đất Tây Tạng thực sự là một vùng đất thiêng liêng và là niềm ước ao mong mỏi của bất cứ ai có lòng kính tín với các bậc ĐẠI GIÁC. Cảm ơn người thuyền trưởng của Diamond Tour Trần Anh Tuấn! Một người có kiến thức uyên thâm về Phật giáo và linh địa Tây Tạng, người đã giúp cho các thành viên trong đoàn trải qua những cung bậc cảm xúc vô hạn trong suốt hành trình! Hẹn sẽ được đồng hành cùng các bạn trong những kỳ quan tiếp theo của lĩnh vực tâm linh trong cõi Ta Bà vô hạn định! Tạ Tạ!”.

Rõ ràng, chuyến đi đã mang lại cho du khách trên một lượng kiến thức phong phú và đồ sộ mà không phải theo cách nhàm chán thông thường là ngồi lật giở từng trang sách. Với những điều mắt thấy tai nghe, tin rằng những gì đọng lại trong ấn tượng của vị khách kia sẽ vô cùng đầy đủ và chân thực.

Hầu hết chúng ta tìm đến những chuyến du lịch là để giải tỏa những căng thẳng mệt mỏi, áp lực công việc. Và quả thực đi du lịch là một cách xả stress đầy hiệu quả. Nói như vậy không có nghĩa là du lịch không tạo ra áp lực, nhưng áp lực mà du lịch tạo ra là một dạng áp lực tích cực, nó đóng góp vào việc bài trừ những suy nghĩ tiêu cực do công việc hay cuộc sống mang lại. Sống chậm lại – nghĩ khác đi là những gì mà bạn đúc kết được khi tìm tới những tour du lịch tâm linh của Diamondtour. Tâm tịnh, thanh lọc tâm hồn mình khỏi những áp lực, những thứ xa hoa phù phiếm, khi trở về bạn nhất định sẽ làm việc hiệu quả hơn nhiều.

Du lịch giúp nâng cao khả năng thích nghi với những biến đổi của môi trường sống. Tạm xa nơi mình sinh sống một khoảng thời gian, bạn đặt chân lên một vùng đất mới với phong tục tập quán mới, khí hậu khác biệt, ẩm thực lạ nhưng bạn vẫn cảm thấy hài lòng và tận hưởng nó. Điều đó chứng tỏ bạn có khả năng thích nghi cao với những môi trường khác nhau, bạn có một sức khỏe tốt và một trạng thái tâm lí hoàn hảo. Những sự cố xảy ra trong các chuyến đi như hỏng xe, thất lạc đồ đạc… bao nhiêu tình huống bất ngờ khác sẽ tăng giúp tăng khả năng ứng biến linh hoạt của bạn, giúp bạn trở về và xử lí công việc một cách hiệu quả hơn.

Cuối cùng, đi du lịch cũng là một cách hiệu quả để mở rộng mối quan hệ xã hội của bạn. Các đoàn khách của Diamondtour sau khi kết thúc chuyến hành trình đều giữ liên lạc, thậm chí còn có những nhóm riêng để lên kế hoạch cho những chuyến hành trình sau. Và họ trao đổi chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm du lịch, kinh nghiệm về cuộc sống, công việc, thậm chí nhiều người trong số đó đã trở thành những đối tác kinh doanh của nhau.

Những lợi ích đương nhiên chưa dừng lại ở đó. Chuyến hành trình tới những vùng đất mới sẽ giúp bạn tìm thấy giá trị đích thực của bản thân, của cuộc sống này, giúp bạn trở nên tốt đẹp hơn, mở rộng tấm lòng mình nhiều hơn, tự bắt lấy những cơ hội vẽ nên những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mình, để về sau nhìn lại không cảm thấy hối tiếc.

Các bạn còn chờ gì nữa, xách ba lô lên và đi chứ?

BÌNH LUẬN

Các bài liên quan