TÂY TẠNG 25/4: MUỐN KỂ NHIỀU HƠN NỮA…

Khép lại chuyến hành trình, đoàn đã trở về tổ quốc của mình – Việt Nam yêu dấu. Tuy chẳng nói ra, nhưng Diamond tour biết, cả đoàn còn lâng lâng lắm. Chuyến đi vừa rồi đọng lại trong đoàn nhiều thật nhiều dư vị. Tây Tạng huyền bí quá! Thiêng liêng quá! Những hình ảnh, những địa danh mà đoàn đã đi qua cứ hiện lại trong kí ức. Và nếu Tây Tạng là một giấc mơ, xin được mơ mãi mãi…
Đoàn xuất phát từ Hà Nội vào ngày 25/4/2018 và lên Hữu Nghị Quan làm thủ tục, ngồi xe sang Nam Ninh. Tại Nam Ninh, đoàn nghỉ ngơi một đêm và sáng ngày hôm sau bay từ Nam Ninh đi Lan Châu. Lan Châu thành phố cao nguyên yên bình nhưng không kém phần tàn khốc bởi nơi đây bị bao bọc bởi những dãy núi khô cằn, trơ trụi. Nhưng không vì thế mà những người dân ở đây chịu nhún nhường trước thiên nhiên. Họ nhẹ nhàng nhưng đầy cảm xúc. Tiếp đó là chuyến ô tô từ Lan Châu lên Tây Ninh. Với tâm nguyện chia sẻ những cảm xúc đã từng, hướng dẫn viên người Việt tranh thủ đưa đoàn tham quan thánh đường Hồi Giáo. Khi trải nghiệm chuyến tàu Tây Ninh đi Lhasa – chuyến tàu đẹp nhất thế giới, đoàn đi xuyên qua những rặng tuyết sơn, những hầm băng để đến với Lhasa. Ngày đầu tiên đến Lhasa, đoàn buộc phải nghỉ ngơi để các thành viên thích nghi với sự khắc nghiệt của nóc nhà thế giới. Buổi tối đầu tiên, đoàn được sắp xếp tới tham quan, thưởng thức những món ăn đặc trưng được mệnh danh là Tam Bảo của người Tây Tạng, được chia sẻ, giao lưu, tìm hiểu văn hóa đời sống thường ngày của người dân gốc Tạng, sau đó dùng bữa cơm thân mật cùng gia đình với đầy đủ những dư vị, giàu bản sắc của văn hóa ẩm thực bản địa.
Buổi sáng, đoàn đi Lhasa. Điểm đến đầu tiên của đoàn là Potala cung – nơi có trời xanh tuyết trắng, nắng đẹp rực vàng. Hướng dẫn viên bản địa Mingchong vô cùng nhiệt tình, không quản vất vả dẫn khách đến những điểm có góc chụp đẹp nhất Lhasa. Đặc biệt hơn, đoàn có niềm vui khôn tả là có thành viên trước ngày khởi hành tưởng như không thể đồng hành nhưng sau khi kết thúc chặng hành trình đầy gian khó leo đến đỉnh Hồng cung của Potala, anh thì thầm nói với tôi rằng: “Leo Potala cung ngoài những cảm nhận tuyệt vời như những thành viên khác thì còn có một diệu dụng tuyệt vời là chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm.”
Do quỹ thời gian cho phép và muốn tăng thêm cơ hội tìm hiểu về Tây Tạng, đoàn đã đi thêm chùa Sera, ngắm nhìn những vị Lạt ma Tây Tạng biện kinh, tham quan thêm cung điện Norbulingka – nơi ở của Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 14. Hôm sau, đoàn khởi hành, vượt đèo đi thăm Yamdrok, tháp Vạn Phật, tu viện Kumbum, tu viện Tashilhunpo, ngắm nhìn sông băng, chơi đùa dưới tuyết. Và điểm cuối cùng trong chặng hành trình là thánh hồ đẹp nhất Tây Tạng – thánh hồ Namsto.
Sau 9 ngày trải nghiệm đầy đủ các loại phương tiện như ô tô, tàu hỏa, máy bay từ Hà Nội – Nam Ninh – Lan Châu – Tây Ninh – Lahasa – Shigatse – Namsto – Nam Ninh – Hà Nội, đoàn kết thúc chuyến hành trình, gặt hái được rất nhiều thành quả. Trước khi đi, ấn tượng về Tạng của đoàn là một nơi huyền bí, đậm màu sắc Phật giáo. Sau khi đi, Tây Tạng trong chúng tôi thật giản dị, chân thực và đầy sức hút. Và xin gửi lời tri ân chân thành nhất tới những thành viên trong đoàn Tây Tạng, chúc quý khách và gia đình luôn mạnh khỏe, hoan hỉ và an yên.

Mạn phép tổng kết lại chuyến hành trình đầy cảm xúc bằng những bức ảnh chụp từ những thành viên trong đoàn, để hẹn một ngày gần nhất, lại đến với Tạng bằng tình yêu chân thành nhất!
Đội ngũ DIAMONDTOUR đã, đang và sẽ mãi mãi nâng cao chất lượng dịch vụ để mang lại cho quý khách những dịch vụ đẳng cấp với chất lượng xứng tầm tên gọi

BÌNH LUẬN

Các bài liên quan