Những điểm đến không thể bỏ lỡ khi tới Lhasa – Tây Tạng

Tây Tạng – điểm đến linh thiêng đối với những tín đồ Phật giáo, miền đất hứa đầy huyền bí đối với những người đam mê khám phá. Du lịch Tây Tạng cùng với Diamond Tour, đó không chỉ đơn thuần là một tour du lịch, đó còn là một chuyến hành trình đi tìm về những gì nguyên sơ, giản dị và chân thực nhất về Tạng!

Cùng Diamond Tour – đơn vị lữ hành đã có nhiều kinh nghiệm du lịch Tây Tạng dạo qua những điểm đến hấp dẫn tại Lhasa – thủ phủ của Tây Tạng:

1. Cung điện Potala

Cung điện Potala là một trong những tòa lâu dài cổ kính nhất thế giới, nằm ở Red Hill (Đồi Đỏ) tại Lhasa – thủ phủ của Tây Tạng (Trung Quốc). Lên cung điện Potala, người Tạng nào cũng tâm niệm phải đặt chân đến các tầng trên cùng vì nơi đó thờ Phật, nơi đặt kim tháp (mộ táng của các Đạt Lai Lạt Ma) và cũng là nơi ngự trị quyền lực chính trị và tôn giáo cao nhất của Tây Tạng trong quá khứ.

 2. Chùa Đại Chiêu

Đại Chiêu Tự (Jokhang temple) là ngôi chùa theo Phật giáo Mật Tông Tạng truyền nằm trong trung tâm phố cổ Lhasa, nằm trong danh sách di sản thế giới của UNESCO từ năm 2000 thuộc Lhasa, là một ngôi chùa nổi tiếng ở Bakuo.

3. Thánh hồ Namsto

Trong truyền thuyết của người Tạng, dãy Nyenchen Tanglha tượng trưng cho người con trai, và thánh hồ Namsto chính là người con gái trong câu chuyện tình yêu đó. Hồ Namsto ở trên độ cao 4.720m, là hồ nước mặn có diện tích mặt hồ tới 1.900km2.

4. Phố Bát Giác

Phố Bakuo còn được gọi là phố “Bát Giác”, đây là trung tâm truyền bá đạo và kinh doanh nổi tiếng nhất Lhasa, vốn chỉ là con đường truyền kinh từ Đại Chiêu tự , sau này phát triển thành khu phố cổ xung quanh chùa  Đại Chiêu.

Ngoài ra, trên phố Bakuo còn có mật viện, viện kinh Ấn …

5. Cung điện Norbulingka

Nếu Potala thường được gọi với tên cung điện mùa đông, thì lâu đài Norbulingka được ví von là cung điện mùa hè của Lhasa. Ngoài ra, Lâu đài Norbulingka còn được biết đến với tên “Di Hòa Viên của Lhasa”.

Tham gia tour du lịch Tây Tạng 2019 với Diamond Tour ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội được khám phá những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại nơi đây !

BÌNH LUẬN

Các bài liên quan