Sự thật thú vị về lễ hội đèn lồng ở Đài Loan

Bạn đã từng trải nghiệm cảm giác tự tay viết những lời cầu nguyện lên một chiếc đèn trời và thả nó lên không trung bao la? Nếu chưa, thì đừng bỏ qua lễ hội đèn lồng ở hòn đảo ngọc Đài Loan. Đây là một hoạt động thường niên và thu hút rất nhiều khách du lịch tới tham quan.

Cùng Diamondtour tìm hiểu về lễ hội đèn lồng ở Đài Loan.

1, Phần đa các quốc gia Đông Á đều tổ chức lễ hội đèn lồng, nhưng để nói về độ hoành tráng và quy mô thì không đâu sánh được với xứ Đài. Lễ hội thường được tổ chức vào dịp rằm tháng riêng, và kéo dài liên tục trong khoảng thời gian 6 ngày.

2, Đi đâu ở Đài Loan để cảm nhận sự náo nhiệt của lễ hội đèn lồng? Đó chính là Bình Khê. Lễ hội đèn lồng ở Bình Khê có ba cái nhất mà quý khách nhất định phải cảm nhận: độc đáo nhất, náo nhiệt nhất, số lượng người tham dự nhiều nhất.

3, Sau khi đã cùng hòa mình vào lễ hội đèn lồng, tự tay thả một chiếc đèn Khổng Minh thì đừng quên hỏi người dân bản địa xem ở Yanshuei có còn lễ hội pháo hoa không nhé! Đây là nơi diễn ra lễ hội pháo hoa lớn thứ ba trên thế giới, tại đây, hàng trăm nghìn bông pháo hoa sẽ cùng khoe sắc trên nền trời vào cùng một thời điểm.

Sẽ quả là một thiếu sót nếu đi du lịch Đài Loan vào dịp tết âm lịch mà không tham dự lễ hội đèn lồng.

Bạn đã có kế hoạch đi đâu cho kì nghỉ năm mới hay chưa? Nếu chưa, hãy liên hệ với Diamondtour để nhận chương trình khám phá Đài Loan, khám phá lễ hội đèn lồng ở hòn đảo xinh đẹp này nhé!

BÌNH LUẬN

Các bài liên quan